Hệ thống lọc nước giếng khoan

Chất gây ô nhiễm nước giếng khoan gây ra mùi vị lạ

Những vi khuẩn này gây mùi từ nước giếng.

Nước giếng có thể bốc mùi vì các yếu tố ảnh hưởng đến nguồn nước. Hệ thống lọc nước giếng khoan có thể xử lý tình trạng này bằng cách sử dụng than hoạt tính dạng hạt kết hợp với chất khử clo cho vi khuẩn.

Dưới đây là một số chất gây ô nhiễm phổ biến và cách chúng thường được xử lý với hệ thống lọc nước giếng khoan:

2.1. Vi khuẩn, amip và ký sinh trùng

Nước giếng có khả năng bị ô nhiễm cao, và đặc biệt là nếu có hệ thống dẫn nước thải gần đó và chất thải.

Không phải tất cả các vi khuẩn đều gây ra vị và mùi khó chịu, nhưng chúng vẫn có hại cho sức khỏe của con người.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều máy lọc nước giếng khoan gia đình sử dụng màng lọc RO có khả năng loại bỏ vi khuẩn và các ký sinh trùng đến 99,99%.

2.2. Đường ống dẫn

Chì là một kim loại gây ô nhiễm phổ biến, không vị, không mùi và làm ô nhiễm nước vì đường ống dẫn nước của thành phố cũ, rỉ sét. Sử dụng bộ lọc nước giếng khoan lọc chì có thể đảm bảo loại bỏ chì khỏi nước uống của bạn.
2.3. Trầm tích

Cát và sắt có thể là trầm tích phổ biến ảnh hưởng đến nước dưới dạng các hạt nhìn thấy được hoặc dưới đáy ly nước uống.

Sắt có thể ảnh hưởng đến độ cứng của nước uống, do đó cần phải sử dụng thiết bị lọc nước giếng khoan để làm mềm nước giúp bảo vệ sức khỏe, vòi dẫn nước và các thiết bị của bạn.

3. Tác hại khi sử dụng nước giếng khoan ô nhiễm

Nước giếng khoan có chứa kim loại nặng, chất hữu cơ, vi khuẩn cho sinh hoạt thường xuyên có nguy cơ gây nên các bệnh như:

- Viêm da, ngứa rát, đau mắt

- Đối với trẻ sơ sinh còn có thể bị xanh da, tiêu chảy, nặng hơn có thể ngộ độc tiêu hóa.

Với nguồn nước giếng khoan nhiễm kim loại như chì, asen, thuốc trừ sâu còn có nguy cơ gây các bênh nghiệm trọng như ung thư.

Bạn nên tìm hiểu: Các bệnh thường gặp khi dùng nước ô nhiễm: Nguyên nhân, biểu hiện, triệu chứng, dấu hiệu, cách chữa trị và phòng tránh.

Kiểm tra chất lượng nước giếng khoan

Hiện nay có rất nhiều thiết bị lọc nước giếng khoan được sử dụng. Tuy nhiên để biết được bộ lọc nước giếng khoan nào thích hợp thì cần phải xác định được tính chất của nguồn nước là gì?

Quy trình kiểm tra khuyến cáo.

Định kỳ 3 tháng hay 6 tháng nên lấy mẫu nước mang đi phân tích tại cơ quan y tế có đủ khả năng phân tích chất lượng nước, để biết được hàm lượng các chất trong nước, cần xử lý chất nào.

Sau khi có kết quả xét nghiệm nước, ta có thể đối chiếu với các tiêu chuẩn nước uống/ nước sinh hoạt do Bộ Y tế công bố để xem cần phải xử lý loại tạp chất nào, áp dụng loại lọc nào cho thích hợp/ hiệu quả.

Xây dựng bể xử lý lọc nước giếng khoan.


Giải pháp xây bể lọc thường được sử dụng để xử lý Sắt, Mangan, các hợp chất hữu cơ, rong rêu và cặn bẩn có trong nước…

Nếu giếng bị phèn, nhiễm màu vàng, mùi tanh hay nước bị nhiễm đã vôi có thể xử lý luôn tại bể chứa ngay khi nước mới được bơm lên.

Bể lọc này gồm có các giàn phun mưa nhằm làm thoáng tạo môi trường để sắt hòa tan (Sắt 2) trong nước chuyển sang dạng kết tủa (Sắt 3).

Sau đó khi qua bể lắng và bể lọc, hợp chất kết tủa của sắt này sẽ bị giữ lại bởi cơ chế lọc khe hở và cơ chế hấp thụ của hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình.

Các vật liệu cấu tạo của một bể lọc đơn giản.

Sỏi đá: Lọc cặn thô như lá cây, sạn cát…
Vật liệu Filox: Là một loại vật liệu đã được hoạt tính hóa, chuyên dùng để khử các sắt (Fe2+), mangan (Mn), và mùi tanh của sắt FeS2
Hạt nhựa Corosex: Với thành phần chính là magieoxit giúp nâng pH của nước và loại bỏ kim loại hòa tan trong nước.
Than hoạt tính: Hấp phụ Clorine, các hợp chất hữu cơ gây màu mùi, cải thiện vị tự nhiên của nước, giúp nước ngon ngọt hơn.

Tuy nhiên theo đánh giá giải pháp này mang lại hiệu quả chưa cao, chưa lọc triệt để hết các chất có kích thước nhỏ nên thường được sử dụng để lọc nước cho mục tiêu tắm rửa.

Ngoài ra xây dựng bể lọc này cũng chiếm khá nhiều diện tích nên cũng kén chọn không gian xây dựng.

6.2. Làm mềm nước giếng khoan

Việc sử dụng chất làm mềm nước mang lại nhiều lợi ích khác nhau ngoài sự tiện lợi, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe gia đình. Dưới đây là một số lợi ích khác của việc sử dụng chất làm mềm nước:

Làm cho tóc và da mềm hơn: Chất làm mềm nước làm cho da và tóc mềm mại.
Kéo dài tuổi thọ của các thiết bị: Thiết bị sẽ được bảo vệ do hóa chất và cặn bã sẽ bị ngăn chặn. Ngoài ra, nó có thể sử dụng năng lượng ít hơn khi nó hoạt động.
Máy làm mềm nước cũng là một loại thiết bị được sử dụng để giảm độ cứng hoặc lượng khoáng chất của nước. Thông thường, các ion natri hoặc kali thay thế canxi và ion magiê trong nước tạo ra độ cứng của nước.

6.3. Chưng cất

Chưng cất là một quá trình trong đó nước có tạp chất được đun sôi. Hơi nước được thu lại và sau đó ngưng tụ trên một thùng chứa riêng biệt.

Quá trình này sẽ loại bỏ và sau đó để lại rất nhiều chất gây ô nhiễm rắn. Có nhiều cách khác nhau để chưng cất nước giếng. Dưới đây là một số phương pháp:

Bạn cũng có thể sử dụng đá nhỏ, cát, than và vải. Sử dụng một vật thể hình nón và đặt một ít than củi lên. Sau đó, tạo bộ lọc bằng cách lấp đầy hình nón xen kẽ với cát và đá nhỏ.

Bạn cũng có thể đun sôi nước giếng trong 5 phút, tất cả các vi khuẩn bên trong sẽ được loại bỏ. Tuy nhiên, đun sôi sẽ không thể loại bỏ chất rắn và các chất khác bên trong nước giếng.

Việc sử dụng viên iốt có thể tiêu diệt vi khuẩn trong nước giếng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nó có thể gây ra mùi vị không mong muốn.

6.4. Khử trùng

Khử trùng có thể là một quá trình vật lý hoặc hóa học. Đây là cách các vi sinh vật gây bệnh bị tiêu diệt hoặc ngừng hoạt động.

Đây là quá trình được sử dụng bởi rất nhiều thành phố để làm sạch nguồn nước của họ. Các chất khử trùng hóa học phổ biến nhất là ozone, clo dioxide và tất nhiên, clo.

Khử trùng bằng Clo là một trong nhiều phương pháp khử trùng nước. Nó vô hiệu hóa các vi sinh vật bằng cách phá hủy màng tế bào.

Ngay khi màng tế bào bị suy yếu, clo có thể xâm nhập vào tế bào. Sau đó, nó có thể phá vỡ hệ hô hấp cộng với hoạt động DNA.

Hơn nữa, clo có nhiều mục tiêu ngoài việc khử trùng. Nó có thể cung cấp một lượng dư có thể tránh sự phát triển của mầm bệnh trong bể.

Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình sử dụng màng RO có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn để xử lý nước giếng. Nó có thể loại bỏ hầu hết các chất gây ô nhiễm phổ biến khỏi nước tốt hơn bất kỳ bộ lọc trọng lực nào khác.

6.5. Hệ thống máy lọc nước giếng khoan gia đình

Tại sao bạn cần thiết bị máy lọc nước giếng khoan cho cả nhà? Lý do bạn cần hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình vì nước là thành phần tất yếu cho cuộc sống.

Và nước uống an toàn là một nhu cầu cơ bản của con người.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh.

Nước giếng khoan bị ô nhiễm có thể gây buồn nôn, tiêu chảy và sự xuất hiện của các chất gây ô nhiễm có hại trong nước có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như: ung thư, các vấn đề về thần kinh, sinh sản và bệnh đường tiêu hóa.

Các chất gây ô nhiễm, như nitrat đặc biệt không an toàn cho trẻ sơ sinh vì chúng có thể làm giảm lượng oxy trong máu của trẻ.

Hệ thống lọc nước giếng khoan

Vật liệu lọc nước chuyên dụng: Làm mềm nước cứng, loại bỏ Canxi, Magie, vôi, Amoni. Xử lý triệt để Asen, Sắt, Mangan, Pecmanganat, khử mùi tanh. Khử màu, khử mùi, lọc trong, lọc bỏ cặn, xử lý, loại bỏ chất hữu cơ dư thừa trong nước. Trên đây là 03 thiết bị lọc nước giếng khoan được khách hàng tin tưởng, lựa chọn sử dụng nhiều. Bạn có thể tham khảo về giá, một số thông tin khác trên website: Khoan Giếng Công Nghiệp Hà Nội. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được loại máy lọc nước phù hợp với điều kiện gia đình. Lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan vô cùng cần thiết đối với các hộ gia đình sử dụng nguồn nước nhiễm tạp chất và kim loại nặng. Hệ thống giúp loại bỏ các tạp chất cùng kim loại nặng cho nguồn nước sinh hoạt đạt quy chuẩn.

Sử dụng thiết bị lọc xử lý nước giếng khoan cho cả nhà sẽ giúp đảm bảo nước giếng an toàn để uống.

Đối với các gia đình có diện tích nhỏ, không có điều kiện xây lắp các hệ thống lọc nước giếng khoan lớn, việc sử dụng một chiếc máy lọc nước giếng khoan gia đình là giải pháp hoàn toàn hợp lý.

Với ưu thế nhỏ gọn, chức năng xử lý nước đạt hiệu quả cao lại có tính thẩm mỹ hơn so với các thiết bị lọc nước giếng khoan khác nên máy lọc nước giếng khoan gia đình rất nhiều hộ tin dùng.

Hiện nay, Karofi có dòng máy lọc nước gia đình chuyên dụng để xử lý triệt để các tạp chất trong nước giếng khoan nhờ bộ lõi lọc được cấu tạo chuyên biệt và thích hợp.

Lõi lọc thô 1,2,3: Với các vật liệu lọc thô sợi PP, vật liệu cation và Than cacbon: giúp loại bỏ các tạp chất có kích thước trên 1 micromet. Các chất hữu cơ có trong nước và cả các ion canxi, magie gây nước cứng, giúp nước mềm hơn và bảo vệ màng lọc RO phía sau.
Màng lọc RO Dow nhập khẩu từ Mỹ được cấu tạo từ những tấm màng mỏng bằng chất liệu đặc biệt (TFC - Thin Film Composite), với các lỗ màng siêu nhỏ chỉ bằng 1/10.000 đường kính sợi tóc (các lỗ lọc chỉ to hơn vài ba phân tử H2O), vì thế chỉ cho các phân tử nước đi qua tạo nên nguồn nước uống trực tiếp cho gia đình bạn.

Ngoài ra, máy lọc nước RO Karofi còn tích hợp bộ lõi lọc chức năng, bổ sung các khoáng chất có lợi, dễ dàng hấp thu vào tế bào, hỗ trợ cơ thể chống lại quá trình lão hóa giúp nước vừa sạch đạt tiêu chuẩn nước uống của BYT lại vừa tốt cho cơ thể.

Các tiêu chí lựa chọn thiết bị lọc xử lý nước giếng khoan.

Một thực tế là không thể tránh khỏi: Nhiều nghiên cứu cho thấy chất lượng nước (uống) rất đáng báo động. Ngày này qua ngày khác, phần lớn chúng ta tiêu thụ nước bị nhiễm hóa chất từ ​​hoạt động nông nghiệp, kim loại nặng: chì - clo, fluoride.

Tuy nhiên ngày càng có nhiều người nhận thức được vấn đề và muốn tìm đến các sản phẩm máy lọc nước giếng khoan gia đình. Trước tiên bạn cần tìm hiểu các tiêu chí lựa chọn một thiết bị lọc nước giếng khoan giếng khoan gia đình.

7.1. Chất lượng nước

Trước hết, bạn nên cố gắng tìm hiểu thêm về chất lượng nước nhà bạn đang sử dụng.

Điều này giúp bạn quyết định chọn mua sản phẩm máy lọc nước giếng khoan có khả năng xử lý tất cả các chất gây ô nhiễm ẩn trong nước. Bạn cũng có thể mua một bộ dụng cụ kiểm tra chất lượng nguồn nước giếng để biết được thông tin chính xác nhất.

Nước giếng trong nhiều trường hợp bị ô nhiễm hóa chất từ hoạt động nông nghiệp. Phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, vi sinh vật gây bệnh là những thành phần có thể gây ô nhiễm nước.

7.2. Các loại lõi lọc
Các loại lõi lọc có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm cơ bản: trầm tích, clo và một số hóa chất gây ra mùi và vị khó chịu. Những thiết bị lọc xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt, mangan và các kim loại nặng khác.
Nhưng chỉ có công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO được sử dụng trong các loại máy lọc nước giếng khoan gia đình mới có khả năng loại bỏ tất cả những chất độc hại và làm cho nước an toàn 100% để uống và nấu ăn.

7.3. Chi phí

Bạn nên tính đến chi phí mua ban đầu khi đầu tư một một hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình và cả bộ lõi lọc thay thế cũng như các khoản chi phí có thể phát sinh trong quá trình sử dụng máy lọc nước giếng khoan gia đình.

Nếu gia đình bạn đang sử dụng nguồn nước giếng khoan không đảm bảo, bạn có thể tham khảo, lựa chọn máy lọc nước giếng khoan Karofi giúp loại bỏ hoàn toàn các chất ô nhiễm trong nước và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Hiện nay, mức giá máy lọc nước giếng khoan Karofi chỉ từ 5 đến 7 triệu vào từng dòng máy và số cấp lọc để thích hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của mỗi hộ gia đình.

Đối với các hệ thống cấp nước cộng đồng thì nguồn nước ngầm luôn luôn là nguồn nước được ưa thích. Bới vì, các nguồn nước mặt thường hay bị ô nhiễm và lưu lượng khai thác phải phụ thuộc vào sự biến động theo mùa.

Nguồn nước ngầm ít chịu ảnh hưởng bởi các tác động của con người. Chất lượng nước ngầm thường tốt hơn chất lượng nước mặt nhiều. Trong nước ngầm hầu như không có các hạt keo hay các hạt lơ lửng, và vi sinh, vi trùng gây bệnh thấp.

Theo độ sâu phân bố, có thể chia nước ngầm thành nước ngầm tầng mặt và nước ngầm tầng sâu. Đặc điểm chung của nước ngầm là khả năng di chuyển nhanh trong các lớp đất xốp, tạo thành dòng chảy ngầm theo địa hình.

Nước ngầm tầng mặt thường không có lớp ngăn cách với địa hình bề mặt. Do vậy, thành phần và mực nước biến đổi nhiều, phụ thuộc vào trạng thái của nước mặt.

Loại nước ngầm tầng mặt rất dễ bị ô nhiễm. Nước ngầm tầng sâu thường nằm trong lớp đất đá xốp được ngăn cách bên trên và phía dưới bởi các lớp không thấm nước.

Thiết bị lọc nước giếng khoan gia đình là những thiết bị lọc nước giếng khoan có công suất lọc từ 2m3/h trở xuống. Các thiết bị này bao gồm một bộ thiết bị, việc thi công chủ yếu là dành cho các hộ gia đình có nhu cầu sử dụng nguồn nước giếng khoan.

Hệ thống lọc nước giếng khoan là gì ?

Hệ thống lọc nước giếng khoan là máy lọc nước với công suất lớn, dùng để xử lý nước giếng khoan, phục vụ nhu cầu sinh hoạt hoặc sản xuất cho gia đình, tập thể. Giúp lọc sạch bùn đất, cặn bẩn, phèn, canxi, vi khuẩn, kim loại nặng, hóa chất,… mang lại nguồn nước sạch an toàn cho người dùng.

Cấu tạo máy lọc nước dùng cho giếng khoan.

Thông thường, hệ thống bao gồm 3 phần:

Hệ thống lọc nước thô
Hệ thống lọc nước tinh
Hệ thống làm mềm nước

Chức năng chính của hệ thống lọc nước giếng khoan

Xử lý chất lượng nguồn nước giếng khoan, giếng khơi, ao hồ,…
Có thể loại bỏ mùi tanh do sắt gây nên trong nước
Các nguồn nước có màu vàng do một số tạp chất hữu cơ gây nên cũng được xứ lý triệt để bởi hệ thống.
Sử dụng lọc để cải thiện nguồn nước bẩn, có bám cặn đen, các vết ố vàng trên thiết bị như chậu rửa, vòi nước do mangan gây nên.
Xử lý triệt để các biểu hiện nguồn nước khi sử dụng cho tắm bị mẩn ngứa da do độc tố gây nên như asen.

Qua đó, có thể nói, chức năng chính của máy lọc nước giếng khoan là làm sạch nguồn nước, tăng độ an toàn khi sử dụng.

Nguyên lý hoạt động hệ thống máy lọc nước giếng khoan.

Nước sau khi từ giếng bơm lên sẽ được đựng trong các bồn, bể chứa để lắng cặn và tích trữ.

Sau đó, nước sẽ đi qua các thiết bị lọc chính của hệ thống lọc nước giếng khoan nhằm loại bỏ các tạp chất, phèn, cặn canxi, các kim loại nặng,…

Nước qua xử lý được đựng trong các bồn, bể tích trữ và được phân phối đến các thiết bị nước trong gia đình để sử dụng với mục tiêu sinh hoạt, giặt giũ, dọn rửa hoặc sản xuất…

Khi sử dụng nước với mục tiêu ăn uống thì nên đun nấu hoặc sử dụng thêm hệ thống lọc RO.

Hệ thống lọc nước RO sẽ lọc hoàn toàn các tạp chất còn sót lại cho ra nguồn nước tinh khiết có thể sử dụng uống trực tiếp.

Ứng dụng máy lọc nước giếng khoan.

Hệ thống máy lọc nước giếng khoan có nhiều mức công suất khác nhau. Nó có thể ứng dụng cho gia đình hay cho nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, trường học, bệnh viện, doanh trại quân đội…

Sản phẩm dùng lọc nhiều nguồn nước khác nhau như nước máy, nước giếng khoan, giếng khơi, nước sông, nước suối …

Tiêu chí chọn máy lọc nước giếng khoan tốt nhất

Có rất nhiều thiết bị lọc nước giếng khoan, chính vì thế, bạn nên chọn loại thích hợp với nhu cầu sử dụng nhất. Một hệ thống lọc tốt phải đảm bảo các tiêu chí như :

Đáp ứng được nhiều loại nước đầu vào như nước giếng khoan, nước mưa, nước phèn, nước nhiễm vôi …
Nguồn nước đầu ra đảm bảo an toàn cho ăn uống và sinh hoạt có giấy chứng nhận.
Ưu tiên thiết bị lọc tốt có thể uống được trực tiếp không cần đun sôi.
Công suất đủ lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Hệ thống lọc nước giếng khoan


Mua hệ thống máy lọc nước giếng khoan đến ngay TPHCM

Với mỗi nguồn nước, tùy vào mức độ ô nhiễm, các nguyên tố nào gây ô nhiễm ?. Chúng tôi sẽ có phương án xử lý tối ưu với từng nguồn nước cụ thể, giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp sản phẩm lọc nước giếng khoan uy tín, đừng bỏ lỡ TPHCM. Đây là công ty cung cấp các sản phẩm máy lọc nước, phụ kiện lọc nước, vật liệu lọc nước chất lượng tốt, sử dụng an toàn, hiệu quả.

Chúng tôi cam kết về sản phẩm :

Sản phẩm đạt chuẩn, sử dụng lâu bền
Giá cả cạnh tranh
Có chế độ bảo hành, bảo dưỡng chu đáo, nhiệt tình.
Support tư vấn chọn mua, lắp đặt, hướng dẫn sử dụng cụ thể.
Giao hàng, lắp đặt tận nơi nhanh chóng,…

Từ xưa đến nay, nước giếng khoan được xem như là nguồn nước khá sạch. Bởi đã được lọc qua nhiều tầng đá đất khác nhau.

Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân xuất phát từ tự nhiên và tác động của con người gây ra. Nguồn nước giếng khoan đã và đang có dấu hiệu ô nhiễm một cách nặng nề.

Tính chất thổ nhưỡng trong đất ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước ngầm. Có thể kể đến các nguy cơ nhiễm kim loại nặng và các loại khoáng đá vôi trong nguồn nước là cực kì cao. Hiện tượng nước giếng khoan bị nhiễm phèn là do chứa hàm lượng kim loại hòa tan.

Như sắt (Fe2+, Fe3+) và Mangan (Mn2+) với hàm lượng vượt mức cho phép. Nước giếng khoan còn có thể chứa nhiều các ion khoáng Ca2+, Mg2+, CO3 2-, SO4 2-,…gây ra độ cứng đáng kể cho nước.

Ngoài ra, sự tồn tại các vi sinh vật, chất hữu cơ và vô cơ độc hại khác. Khiến cho nguồn nước sinh hoạt chính trong gia đình không thực sự an toàn cho sức khỏe. Nếu chưa được xử lý qua hệ thống lọc nước giếng khoan chuyên dụng.

Nguồn nước giếng khoan ô nhiễm thông thường có mùi hôi tanh gây khó chịu vô cùng cho người dân khi sử dụng.

Không chỉ khiến vật dụng trong gia đình bị hư hỏng nghiêm trọng. Mà còn tác động trực tiếp đến cơ thể của con người.

Tìm hiểu về hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình?

Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình còn được gọi là hệ thống lọc tổng hoặc hệ thống lọc nước đầu nguồn.

Với chức năng chính là loại bỏ các thành phần tạp chất ô nhiễm tồn tại trong nước giếng khoan trước khi nước dẫn tới hệ thống phân phối đến các thiết bị gia đình.

Việc lắp đặt hệ hệ thống giếng khoan đầu nguồn tại gia đình giúp trực tiếp ngăn chặn những nguy cơ gây hại tiềm ẩn trong nước. Cung cấp nguồn nước sạch cho người dân sử dụng một cách an toàn.

Cấu tạo của hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình.

Hệ thống lọc nước giếng khoan được lắp đặt tại các gia đình thông thường sẽ có những cấu tạo như sau:

Hệ thống cột chứa các loại vật liệu lọc chuyên dụng. Cột lọc có thể được sử dụng bằng chất liệu composite hoặc inox 304.

Cột 1: cột lọc đa năng có nhiệm vụ khử phèn và loại bỏ các tạp chất lơ lửng trong nước.

Những vật liệu lọc như sỏi đỡ, cát thạch anh, vật liệu khử phèn (cát mangan), và vật liệu có chức năng nâng pH cho nước được sử dụng ở giai đoạn này. Nhờ vậy, những kim loại nặng và cặn bẩn kích thước lớn được giữ lại bên trong.

Cột 2: cột xử lý mùi nước giếng khoan. Sử dụng vật liệu than hoạt tính để loại bỏ các thành phần gây mùi cho nước một cách hiệu quả.

Than hoạt tính có chức năng khử mùi do khí H2S, hợp chất hữu cơ dễ bay hơi gây ra. Ngoài ra, còn giúp màu trong nguồn nước giếng khoan, hấp phụ một số loại vi sinh vật và clo dư trong nước.

Cột 3: cột làm mềm nước. Vật liệu hạt nhựa trao đổi ion giúp nước loại bỏ các ion Ca2+, Mg2+ – là nguyên nhân gây ra độ cứng cho nước.

Ly lọc chứa lõi lọc tinh Polypropylene (PP) nguyên chất. Có khả năng giữ lại các thành phần tạp chất lơ lửng có kích thước nhỏ khoảng 1 micron hoặc 5 micron.

Ngoài ra, hệ thống lọc nước giếng khoan còn có một có thiết bị khác như bơm áp, khung đỡ, van điều phối nước,…

Ưu điểm của hệ thống lọc nước giếng khoan

Trước đây, người ta thường sử dụng các giải pháp lọc nước giếng khoan khác nhau. Như xây dựng bể lọc, dàn mưa hoặc phèn lọc nước,…Nhưng tình trạng nguồn nước đang bị ô nhiễm với mức độ càng ngày nghiêm trọng.

Những cách trên không còn thực sự hiệu quả. Hiện nay, hệ thống lọc được lắp đặt rộng rãi tại các gia đình sử dụng nước giếng khoan làm nguồn nước sinh hoạt chính.

Bởi hệ thống có thể khắc phục được nhiều điểm hạn chế của những phương pháp lọc nước giếng khoan khác:

Có thể loại bỏ triệt để các tạp chất gây ô nhiễm mọi hàm lượng khác nhau. Các vấn đề nhiễm phèn hoặc độ cứng cao trong nước giếng khoan được xử lý một cách hiệu quả:

Bảo vệ các thiết bị gia dụng một nhà, giúp vật dụng trong gia đình có khả năng hoạt động lâu dài và tuổi thọ bền bỉ. Những hiện tượng đóng cặn cùng mảng bám gỉ sét ở đồ dùng chứa nước hạn chế tối đa.
Hệ thống lọc nước giếng khoan cung cấp đủ lượng nước sử dụng hàng ngày mọi gia đình tại Việt Nam. Công suất nước sau lọc có khả năng đáp ứng các nhu cầu như tắm rửa, vệ sinh, giặt giũ…Hệ thống xử lý còn có thể được nâng cấp để đủ nước cho hoạt động tưới tiêu và sản xuất.
Các thành phần trong gia đình dễ dàng sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan. Kích thước thiết bị gọn gàng, thích hợp với mọi không gian trong ngôi nhà.
Tuổi hoạt động của hệ thống lọc nước giếng khoan vô cùng bền bỉ.

Tư vấn hệ thống lọc nước giếng khoan cho gia đình tốt nhất.

Tính chất nguồn nước giếng khoan ở mỗi khu vực là khác nhau.

Người dân có dựa vào đây để làm cơ sở lựa chọn thiết bị thích hợp. Nếu bạn muốn hệ thống có tính thẩm mỹ cao, nên sử dụng cột chất liệu inox. Còn cột composite thích hợp với với hệ thống ở ngoài trời như sân thượng, tiếp xúc với nắng mưa.

Toàn bộ hệ thống cột lọc và vật liệu lọc có tuổi thọ sử dụng bền bỉ. Không cần phải thay thế thường xuyên trong thời gian ngắn. Liên hệ ngay với WEPAR khi bạn cần tư vấn và lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan cho các gia đình.

Chi tiết thiết bị và chức năng của hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp
1. Bình lọc chính:

Chất liệu vỏ composite, khép kín, chịu được ăn mòn của kim loại, hoá chất tốt.
Chức năng chính: chứa vật liệu lọc xử lý.

2. Vật liệu lọc:

Vật liệu lọc như cát thạch anh, than hoạt tính gáo dừa, hạt cation làm mềm nước, cát mangan, vật liệu xử lý sắt… là những vật liệu chính hãng của Việt Nam hoặc nhập khẩu từ các nước như Mỹ, Hàn, Ý, Ấn Độ…
Chức năng chính: Vật liệu lọc có chức năng hấp phụ các chất bẩn, các kim loại nặng, các tạp chất có trong nước tạo ra nguồn nước sạch.

3. Máy bơm lọc (bơm ly tâm trục ngang):

Là dòng máy bơm cánh đĩa chuyên dùng cho nguồn nước giếng khoan, độ bền cao, hoạt động ổn đinh ít hỏng hóc.
Chức năng chính: Cung cấp nước từ bình phản ứng (oxy hoá kim loại) sang bình lọc chính để xử lý.

4. Bình phản ứng:

Chất liệu nhựa được làm từ hạt PE nhập khẩu Hàn Quốc vì vậy có khả năng chống ăn mòn, chịu va đập, độ bền cao, cách nhiệt tốt, đặc biệt thích hợp với mọi nguồn nước (bao gồm nước giếng khoan, nước nhiễm phèn, nhiễm mặn…) thích hợp để sử dụng tại các vùng biển và có thể chứa được cả hóa chất. Đây là bình chứa nước giếng khoan đã qua thiết bị trộn oxy vào nước chưa lọc xử lý thường được gọi là bể lắng.

Chức năng chính: Chứa nước giếng khoan chưa lọc đã được trộn oxy hoá bão hoà thông qua tháp cao tải, giàn mưa, ejector chuyên dụng. Cung cấp nước cho bơm lọc chuyên dụng.

5. Thiết bị trộn khí Ejector:

Chế tạo bằng nhựa uPVC độ bền cao, dễ sử dụng.


Mua đất bến cát Trường hợp thửa đất nằm trên nhiều vị trí đất thì, Loại đường phố: các tuyến đường trên địa bàn các phường, thị trấn được phân loại từ đường phố loại 1 đến đường phố loại 5 tùy từng
© 2007 - 2022 https://muamaynuocnong.nhachothuegiare.com
- Phone: +84-908-744-256